Ớt chuông Đà Lạt hay còn gọi là Ớt tây có kích thước to với nhiều màu sắc khác nhau: xanh, vàng, đỏ... Ớt chuông không có vị cay gắt như các loại ớt thông thường khác mà có vị giòn nên thích hợp cho các món xào, ăn sống.
Ớt chuông giàu dinh dưỡng mà không phải loại rau xanh nào cũng có được. Chứa nhiều vitamin C cần thiết cho cơ thể. Trong 100gr ớt có chứa 120mg vitamin C và chỉ cần 50gr ớt chuông đã cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày.
Ngoài vitamin C, ớt chuông rất giàu vitamin A, 100gr ớt chuông cung cấp từ 15-50% lượng vitamin A cần thiết trong ngày. Chứa ít calo. Cải thiện cơ bắp nhờ chứa nhiều vitamin B.
Ớt chuông có lượng vitamin C nhiều nhất giúp tăng cường sức đề kháng và chống việc xuất hiện các nếp nhăn. Chứa nhiều beta carotein giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Như vậy, ớt chuông không phải là một loại gia vị như ớt ta mà ớt chuông là một loại rau xanh rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Bình luận về Ớt chuông đỏ