Bông cải trắng hay còn gọi là súp lơ trắng là loại cây có phần bông trắng khít, xốp và mềm, bên ngoài có lá bao bọc xung quanh, phiến lá dày, cứng, phần bông được dùng để ăn còn phần lá dành cho gia súc. CÔNG DỤNG • Bông cải trắng đã được biết đến từ lâu là mang lại giá trị dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Với hàm lượng calo và chất xơ ít (khoảng 25 calo và 2g chất xơ), đây là món ăn tuyệt vời cho người muốn giảm cân. Một số hoạt chất trong cải đã được chứng minh hoạt động rất hiệu quả trên hệ miễn dịch, tăng cường kháng viêm, chống vi trùng và vi khuẩn và điều trị chứng loạn sản cổ tử cung. • Bông cải trắng cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp chống oxy hóa đã được chứng minh giúp chống lại các gốc tự do có hại, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và ngừa ung thư. Bông cải trắng chứa nhiều khoáng chất như mangan, đồng, sắt và kali, các nguyên tố vi lượng này cũng là thành phần không thể thiếu cho hoạt động của các enzym trong cơ thể, góp phần bảo vệ khung xương, hồng cầu và điều hòa huyết áp. Bông cải trắng giúp làm bền các thành mạch máu. Một số vitamin khác giúp kích hoạt hoạt động chống viêm trong mao mạch và ngăn ngừa tổn thương mạch máu ...
Bình luận về Bông cải trắng