Củ cải đỏ lá màu xanh, củ có vỏ màu đỏ nhưng có ruột màu trắng muốt trông rất lạ mặt và đẹp. Ngoài sự độc đáo trên củ cải đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cực cao so với các loại rau củ khác.
Theo nghiên cứu các nhà dinh dưỡng trong củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin A, C đặc biệt ở lá, vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine…
Tác dụng củ cải đỏ:
– Củ cải đỏ được coi là thần dược cho bé như chữa ho, tiêu đờm, hỗ trợ tiêu hoa, ngăn ngừa virut, tăng cường khả năng miễn dịch (bé từ 7 – 8 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn dặm với củ cải đỏ)
– Chứa nhiều chất carbohydrate và ít chất béo, acid folic, các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư đặc biệt là các dị tật bẩm sinh và thậm chí cả ung thư ruột kết, củ cải đỏ thực sự là một thực phẩm tuyệt vời. – Chất xơ trong củ cải đỏ giúp giảm cholesterol trong máu từ 30 đến 40% và giúp ổn định huyết áp.
– Củ cải đỏ có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương… – Nước ép củ cải còn giúp kích thích chức năng tế bào gan, bảo vệ gan và mật, uống thường xuyên có thể giúp giảm táo bón…
Bình luận về Củ cải đỏ